hotline seoul eco homes trang due hai phong
slogan du an seoul eco homes
 • Nhà phố Shophouse Seoul Eco Homes Hải Phòng
 • Cảnh quan tiện ích xung quanh khu đô thị dự án Seoul Eco Homes Hải Phòng
 • Biểu tượng seoul eco homes tràng duệ hải phòng

Trang chủ » Những rủi ro khi mua nhà ở xã hội bạn nên biết

Những rủi ro khi mua nhà ở xã hội bạn nên biết

12:01:20 - 08/09/2023

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở với giá bán hợp lý được chính phủ hoặc tổ chức cá nhân liên quan xây dựng. Dự án nhà ỏ này nhằm đáp ứng nhu cầu cầu về ổn định nhà ở của người dân. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng tồn tại một số những rủi ro khi mua nhà ở xã hội, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Các loại hình nhà ở xã hội  

Trong bộ Luật Nhà ở quy định, nhà ở xã hội có hai loại hình chính là chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ. Tại Việt Nam, các loại hình nhà ở xã hội được kết hợp và triển khai phổ biến như sau:

 • Chung cư: được xây dựng theo mô hình nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhuc ầu về nhà ở của người dân đang sống trong khu vực đông dân dư có thu nhật thấp hoặc trung bình.
 • Liền kề; Mô hình liền kề phù hợp cới nhu cầu sống của hộ gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình nhưng muốn sở hữu ngôi nhà riêng biệt.
 • Nhà tái định cư: đây là dạng nhà ở xã hội cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi các dự án công trình giúp họ có một chỗ ở mới ổn định và tiện nghi hơn.
 • Nhà ở xã hội thương mại:  là một dạng nhà ở xã hội được xây dựng với mục đích bán ra cho người dân giá rẻ hơn giá thị trường và không có ngân sách hỗ trợ từ Nhà nước.

Dự án Evergreen Tràng Duệ thuộc trong loại hình nhà ở xã hội chung cư, được hỗ trợ ngân sách từ nhà nước dành cho những đối tượng có thu nhập thấp hoặc trung bình, những đối tượng có công với cách mạng, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ công nhân viên chức…

Các loại hình nhà ở xã hội 

Tiêu chuẩn về  nhà ở xã hội theo pháp luật Việt Nam 

Hai sản phầm về nhà ở xã hội phổ biến nhất là nhà ở chung cư và nhà liền kề thấp tầng. Theo pháp luật Việt Nam quy định, nhà ở xã hội đo thị phải thiết kế đảm bảo nhưng quy định như sau:

Đối với chung cư: Căn hộ được thiết kế và xây dựng theo kiểu khép kín và diện tích mỗi căn hộ không quá 60m2 và được hoàn thiện theo cấp, hạng nhà ở nhưng không được thấp hơn 30m2 và vượt quá 70m2. Tại các khi đô thị đông đúc, đô thị đặc biệt không quy định số tàng hay giới hạn số tầng. Tùy theo điều kiện tại địa phương cụ thể mà số lượng căn hộ không quá 10% tổng sốg căn hộ nhà ở xã hội có trong dự án.

Đối với nhà liền kề: diện tích xây dựng không được quá 70m2

Các loại hình nhà ở xã hội 

Rủi ro khi mua nhà ở xã hội 

Nhà ở xã hội cũng tồn tại những rủi ro nhất định, bạn cần phải biết như:

 • Không giống như các khu sầm uất, các dự án này thường nằm tại khu vực xa trung tâm
 • Mặc dù hệ thống tiện ích hiện đại và đầy nhưng những tiện ích ở đây không chất lượng bằng những tiện ích của các dự án lớn khác.
 • Đặc biệt khi mua nhà ở xã hội, người mua sẽ không thể thế chấp ngân hàng ngoại trừ trường hợp vay vốn để mua căn hộ xã hội.
 • Nếu muốn chuyển nhượng nhà phải chuyển nhượng đúng đối tượng thuộc diện ưu tiên mua nhà ở xã hội.
 • Thủ tục mua nhà ở xã hội cần nhiều hồ sơ và bạn cũng không thể chuyển nhượng hay bán lại với mức giá chênh lệch như những căn hộ thương mạnh khác.

Rủi ro khi mua nhà ở xã hội 

Qua bài viết trên, có thể thấy nhà ở xã hội có nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những rủi ro mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Ngoài ra, dự án Evergreen Tràng Duệ giúp giải quyết một vấn đề nhà ở dân cư rất lớn tại Hải Phòng. Biết thêm thông tin dự án này qua các bài viết sau:

XEM THÊM 

Tổng hợp thông tin mới nhất – dự án nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ

Những LƯU Ý trước khi mua nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ

Nguồn: http://seoulecohomes.vn/

 

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): .

Tin nổi bật

-->