hotline seoul eco homes trang due hai phong
slogan du an seoul eco homes
  • Nhà phố Shophouse Seoul Eco Homes Hải Phòng
  • Cảnh quan tiện ích xung quanh khu đô thị dự án Seoul Eco Homes Hải Phòng
  • Biểu tượng seoul eco homes tràng duệ hải phòng

Trang chủ » ‘Tất tần tật’ quy trình mua nhà ở xã hội bạn cần phải biết

‘Tất tần tật’ quy trình mua nhà ở xã hội bạn cần phải biết

10:34:39 - 19/10/2023

Nhà ở xã hội là mô hình nhà ở dành cho những người có thu nhập thấp và các đối tượng ưu tiên của Nhà nước. Vậy bạn đã biết quy trình mua nhà ở xã hội diễn ra như nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình mua nhà ở xã hội trong bài viết dưới đây.

Đặt mục tiêu cụ thể trước khi mua nhà 

Nếu bạn đang muốn mua nhà hãy đặt một mục tiêu cụ thể, rõ ràng tránh trường hợp mục tiêu mơ hồ, không rõ dàng ảnh hưởng đến việc lựa chọn ngôi nhà của bạn. Ví dụ: bạn có mức tài chính 200 triệu và muốn có ngôi nhà vào cuối năm bạn hãy viết cụ thể mục tiêu của bạn là tháng nào của năm, bạn sẽ mua căn nhà như thế nào, có bao nhiêu phòng ngủ, trị giá bao nhiêu tiền…. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì hướng phấn đầu của bạn sẽ thêm phần quyết tâm thay vì ngồi bàn việc một cách sáo rỗng.

Đặt mục tiêu cụ thể trước khi mua nhà 

Tìm hiểu dự án nhà ở xã hội 

Trước khi mua dự ánh nhà ở xã hội bạn phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, vị trí, vay vốn. Đây là kinh nghiệm chọn mua một căn hộ như ý dựa trên những mục tiêu cụ thể mà bà con đề ra cộng với mức độ khả thi thực tế. Tiếp tục, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: đã đủ tài chính, tìm hiểu về các hợp đồng mua bán, pháp lý của dự án và sự uy tín chủ đầu tư. Lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp với số lượng người trong gia đình và lưu ý tới hướng phong thủy.

Trường hợp 2: chưa đủ tài chính, cần phải có phương án vay hoặc nợ. Xem xét ngân hàng giải ngân là ngân hàng nào, lãi suất bao nhiêu…. Đối với dự án Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ, ngân hàng cho vay vốn là ngân hàng chính sách xã hội uy tín của Nhà nước.

Tìm hiểu dự án nhà ở xã hội 

Chuẩn bị hồ sơ mua nhà và nộp hồ sơ

Sau khi chọn lựa được căn hộ phù hợp, tiếp theo sẽ tiến hành bước chuẩn bị hồ sơ và chủ đầu tư họ sẽ có yêu cầu cụ thể về các giầy tờ, thành phần hồ sơ cần chuẩn bị. Sau đó, nộp hồ sơ tới các dự án nhà ở xã hội cần lưu ý những điều này khi nộp hồ sơ:

  • Đến đúng nơi (đúng văn phòng chủ đầu tư)
  • Nộp đúng người (nộp đúng cho chuyên viên tiếp nhận hồ sơ của chủ đầu tư)
  • Hỏi đúng chỗ (hỏi chủ đầu tư hoặc vào Group để tôi và mọi người cùng hỗ trợ, thảo luận)

Chuẩn bị hồ sơ mua nhà và nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, có thể hồ sơ sẽ cần bổ sung hoặc chỉnh sửa, mọi người cần phải hỏi kỹ một lần và về hoàn thành cẩn thận, tránh việc phải đi lại nhiều lần.

Trên đây là ‘tất tần tật’ các quy trình bạn cần phải biết trước khi muốn mua một dự án Nhà ở xã hội. Chúc các bạn sớm lựa chọn được căn hộ ưng ý phù hợp với bạn và gia đình của bạn.

XEM THÊM

Sức hút cực lớn từ dự án nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ

Đối tượng mua nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ

Nguồn: http://seoulecohomes.vn/

 

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): .

Tin nổi bật

-->